Chat with us, powered by LiveChat

เจมมี่ วาร์ดี้ แข้งดัง..พลังเรดบูล (2 ป๋อง)

วาร์ดี้

หนึ่งในเกมที่ถือว่าพลิกล็อคมโหฬารเลย น่าจะเป็นเกมที่ แมนฯ ซิตี้ แพ้ต่อ เลสเตอร์ คาบ้าน 2-5 ซึ่งในจำนวน 5 ประตูนั้น เกิดมาจาก เจมี่ วาร์ดี้ นี่คือกองหน้าวัย 33 ปี แต่ว่ายังมีความเร็วดุจปีศาจอยู่เหมือนเดิม ในการวิ่งเร็ว การออกตัวที่ยอดเยี่ยมคำถามคือว่าอะไรคือเหตุผลที่ทำให้ วาร์ดี้ ยังคงมีความเร็วคงทนเหมือนเดิม

ทุกคนน่าจะรู้ดีว่าชีวิตของเขานี่แหละไม่ได้มาในรูปแบบของการเล่นฟุตบอลเยาวชนหรือ academy ของทีมใหญ่ แต่ว่าเริ่มต้นจากลีกสมัครเล่น ด้วยการเล่นในฟุตบอลลีกท้องถิ่นจริงๆ คือในดีวิชั่น 8 สมัยนั้นเขาเป็นพนักงานโรงงานผลิตขาเทียม ก็ทำงานไปด้วยเรียนไปด้วย

ความมุ่งมั่น ทัศนคติ และผู้นำ เป็น 3 หัวข้อใหญ่ ทำให้ชีวิตที่แตกต่างจากเพื่อนร่วมทีม เมื่อประมาณ 10 กว่าปีที่แล้ว เห็นตั้งแต่เด็กๆ เห็นความแตกต่างคือเรื่องของแนวความคิด มันชัดเจนต้องการเป็นผู้ชนะ มีความมุ่งมั่น ขยันฝึกซ้อม พยายามพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ

ในการที่เพื่อนร่วมทีมอาจจะมาเล่นในสภาวะที่เมาค้างมาจากเมื่อคืนที่ผ่านมา หรือว่าอ่อนล้าจากการทำงาน เพราะว่าการเล่นนอกลีกเล่นลีกสมัครเล่น เราต้องยอมรับว่าทุกคนต้องมีภาระหน้าที่ของแต่ละคนอยู่แล้ว ทำงานประจำเสร็จก็ลงเล่นบอลในช่วงสุดสัปดาห์

วาร์ดี้

แต่ว่า วาร์ดี้ มีชีวิตที่แตกต่างจากคนอื่น ซึ่งมีความมุ่งมั่น มีความอดทน ความพยายามความมุ่งมั่นเต็ม 100% อยู่เสมอ ที่สำคัญมากกว่านั้นครับเขายังมีการออกแบบการฝึกซ้อมของตัวเองที่มันแตกต่าง เราต้องยอมรับว่าถ้ามองในแง่ของความพร้อม หรือสิ่งอำนวยความสะดวกของทีมนอกลีก

แทบจะเป็นไปไม่ได้เลย ที่เราจะหาเครื่องมือที่ทันสมัยหรือมีตัวช่วย สิ่งที่ทำก็คือ ต้องออกโปรแกรมการซ้อมของตัวเองสัปดาห์ละ 2 ครั้ง สิ่งที่เขาเน้นได้คือการวิ่งของตัวเอง เพราะเขารู้ว่านี่คือจุดเด่นสำคัญที่จะทำให้เขานั้นเติบโตแล้วก็ก้าวไปสู่จุดสูงสุด หรืออาจจะสูงมากกว่านี้

เลสเตอร์ วาร์ดี้

ไม่มีใครคิดว่าเขาจะมาได้ไกลขนาดนี้ ส่วนการซ้อมมันก็ไม่มีอะไรที่พิสดารมากมายนัก ก็แค่ซ้อมทีมอาจจะมีเล่นเวทบ้างตามปกติ แต่ว่าที่เขาเพิ่มเติมคือการวิ่งของตัวเอง 2 ครั้งในรอบสัปดาห์ จะมีการซ้อมวิ่งตามไลน์หรือการออกตัว

ใช้ความเร็วสปีดต้นตรงนี้แหละ มันทำให้เรานั้นเติบโตเร็ว มันก็เป็นแบบนั้นจริงๆ หลังจากนั้นทุกอย่างก็ไม่ค่อยเดินหน้าไปเรื่อยๆ จนเข้ามาเริ่มสร้างตำนานกับ leicester คุณต๊อบ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสร เปิดเผยในสื่อปี 2016 ว่าต้องตกใจมาก เพราะว่ามันเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยง

สู่ตำนาน เลสเตอร์ ซิตี้

การซื้อนักเตะนอกลีกด้วยราคา 1 ล้านปอนด์ ไม่มีใครเขาทำกัน มันไม่ใช่เรื่องธรรมดา ในวงการฟุตบอลเขาพยายามคุยกับ ไนเจล เพียร์สัน ซึงคุมทีม เลสเตอร์ ในสมัยนั้น คุณต้องพยายามถามความมั่นใจว่าเอาจริงหรือเปล่า ถ้าผมให้คุณได้เพียง 1 ล้าน คุณจะซื้อใคร คำตอบจาก ไนเจล เพียร์สัน คือ วาร์ดี้ เหมือนเดิม

การเปิดประตูต้อนรับจากทีมนอกลีกสู่ leicester เริ่มต้นมันไม่ได้สวยงามขนาดนั้น มันคือการก้าวข้ามขั้นบันไดมันสูงมาก จากระดับล่างสู่ที่สูงสุด มันทำให้ชีวิตเขาต้องพังอยู่ระยะหนึ่ง ต้องยอมรับการมีเงินมหาศาล มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

อาการหลงระเริงเข้ามาใส่ วาร์ดี้ แบบเต็มๆ การฝึกซ้อมเริ่มลดประสิทธิภาพลงถึงขั้นว่ายังไม่สางเมามาซ้อมบอล และถึงเวลาที่ต้องคุยกัน มีคนบอกว่าต้องให้ท่านประธานไปคุยกับหัวหน้า เรียกมาคุยเป็นการคุยที่อาจจะไม่ได้ยาวนานมาก แต่ว่ากระชับฉับไว และตรงประเด็น

คุณอยากจะหยุดอาชีพครั้งแรกของคุณไว้แบบนี้ใช่ไหม ถ้าแบบนั้นได้ เราจะรอให้หมดสัญญา แล้วก็ปล่อยคุณ เราลงทุนกับนักเตะไป เพราะฉะนั้นต้องตอบแทนอะไรบางอย่างไหม? เมื่อผมลงทุนไปกับคุณแล้ว คุณต้องแสดงอะไรสักอย่าง จากนั้น วาร์ดี้ เหมือนชีวิตไปเลย เริ่มคิดได้ เรียกความมุ่งมั่น มีทัศนคติที่ดี

สมัครสมาชิก FIFA555 ผ่านไลน์

ชื่อเสียงความรื่นเริ่ง เก็บไว้ก่อน วาร์ดี้ กลับไปเป็นนักเตะโนเนมที่พยายามมุ่งมั่น และพยายามเรียนรู้อยู่ทุกวันเหมือนเดิม และหลังจากนั้นทุกอย่างมันก็ค่อยๆดีขึ้นตามลำดับ แต่อย่าลืมนะว่าในช่วงนั้นแหละเขาก็อายุในระดับ 27-28 แล้ว เพราะฉะนั้นการใช้สภาพร่างกายในการออกตัวสปีดต้นในการวิ่งเข้าหา

เล่นกับระหว่างไลน์ของแนวรับ มันสุ่มเสี่ยง ในการเจาะสกัดกองหลังคู่แข่ง แต่ความเร็วที่เขารู้สึกว่ามันเป็นจุดเด่นของเขา มันอาจจะมีระยะเวลาใช้งานแค่ 1 ปี หรือ 2 ปี หรือ 3 ปี เต็มที การเสริมสร้างกล้ามเนื้อ การเล่นเวท การเข้ายิม เป็นเรื่องที่ควรจะต้องทำ

ฟีฟ่า 555

โดยเฉพาะในยุคนี้ ซึ่งวิทยาศาสตร์การกีฬาเดินหน้าไปไกลมาก แต่ที่บอกว่าเข้ายิมทุกวัน ถ้าผมเล่นเวททุกวัน ถ้าผมมีกล้ามเนื้อมากขึ้น ตัวโตมากขึ้น ในความคิดของเขามันจะทำให้ตัวเองวิ่งช้าลง เขาเลือกที่จะเล่นคาดิโอในการรีดไขมันออกให้เยอะที่สุด

เพื่อสร้างความปราดเปรียวเข้ามาแทน มันก็เป็นผลกับเขา ไม่ต้องใช้เครื่องเวต แต่ไม่ได้หมายความว่าจะไม่เข้าเลย เข้าเล่นบ้างแต่ไม่ได้หนักหนาขนาดนั้น ไม่หนักเท่ากับเพื่อนร่วมทีมมากมาย

บทความแนะนำสำหรับนักพนันมือใหม่

กินเรดบลูก่อนลงแข่งทุกครั้ง

นอกจากนี้ยังมีการเปิดเผยคำว่าอีกหนึ่งอย่าง นิสัยที่มันแปลกเกินการเป็นนักฟุตบอลระดับ professional คือก่อนเกมทุกครั้งต้องดื่ม เรดบลู 2 กระป๋อง ถ้าเรามองในแง่ของวิทยาศาสตร์การกีฬาหรือนักโภชนาการ มันเป็นเรื่องแบบตรงข้ามกันเยอะมาก

มันมีสีน้ำตาล ซึ่งไม่เหมาะกับการออกกำลังกายแน่ๆ แต่สิ่งที่จะทำกลายเป็นว่าเวิร์ค เปิดเผยจากนักโภชนาการ เรดบลู 1 กระป๋อง มีปริมาณคาเฟอีนเท่ากับกาแฟ 1 แก้วและการวิจัยเมื่อประมาณปี 2005 เปิดเผยว่าสามารถเพิ่มความทนทานในการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอได้ดี

เรดบลู

เชื่อมโยงพอดี มันจะสามารถรักษาอัตราการเต้นของหัวใจที่ 61 ถึง 65 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งถือว่าเป็นระดับสูงสุดของมนุษย์ และยืนยันว่าปกติแล้วนักกีฬาที่อื่นจะไม่นิยมทำกัน เพราะว่าเครื่องดื่มเครื่องดื่มชูกำลังน้ำที่มีรสหวานย่อยยาก ไม่เหมาะสมในระหว่างการออกกำลังกายอย่างแน่นอน

แต่สภาพร่างกายของ วาร์ดี้ แตกต่างไป  การดื่มก่อนแข่งขันสัก 1-2 ชั่วโมง เป็นช่วงเวลาที่มันพอดีที่ร่างกายเผาผลาญได้ และสิ่งที่มันตามมาก็คือจะทำให้เซลล์ประสาทตื่นตัว ส่งผลต่อสมอง ช่วยให้ชะลอความเหนื่อยล้า คำเตือรเป็นผลเฉพาะส่วนบุคคลเท่านั้น

ไม่ได้หมายความว่าทุกคนใช้วิธีการนี้แล้วมันจะเวิร์ค ทุกครั้งหลังจากจบเกมเนี่ยเขาใช้พลังไปหมดสิ้นมาก วิ่งอยู่ในไลน์กองหลัง กระชาก พอจบเกมเท่านั้นแหละ วาร์ดี้ ถึงกับหมดเรี่ยวแรงกว่าคนปกติ ซึ่งการฟื้นฟูต้องพิเศษ โค้ชในด้านการเสริมสร้างความแข็งแรงร่างกายกับนักเตะบอกว่าเขาเล่นทุ่มเท่ตลอดทั้งเกม

ทีมแพทย์และนักวิทยาศาสตร์การกีฬา ต่างเห็นพ้องต้องกันว่า วาร์ดี้ ต้องได้รับเวลาพักฟื้นมากกว่าเพื่อนร่วมทีมคนอื่นเล็กน้อย และทันทีและจบเกมแล้ว เขาต้องกินอาหารเสริม ซึ่งมีทั้งนมและโปรตีนทันที เพื่อให้เข้าไปฟื้นฟูร่างกาย หลังจากนั้นกลับมาลงสนามซ้อมได้ และเริ่มยืดเส้นยืดสายอาบน้ำ นวด

ต่อไปเข้าเครื่องทำความเย็นที่อุณหภูมิสูงถึง 135 องศาเซลเซียส มันเป็นการกระตุ้นกล้ามเนื้อให้กลับมาฟื้นฟูอย่างรวดเร็วอีกครั้งหนึ่ง และนั่นคือเหตุผลคำว่าในวัย 33 ปีถึง ณ. ปัจจุบันนี้ทำไมการสปิ้น ทำไมการวิ่งช่วงออกตัว หรือการเล่นระหว่างไลน์แนวรับ ยังคงทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นักวิเคราะห์เคยบอกว่าไม่มีเหตุผลใดที่เขาจะไม่วิ่ง นี่คือตัวตนนักสู้อย่างแท้จริง เมื่อคุณอยู่เฉยไม่ได้ เขาคือคนกำหนดทิศทางในเกมของ เลสเตอร์ รูปแบบการยืนก็จะตามเขา การเดินทางของ

สรุป สาเหตุที่ วาร์ดี้ วิ่งเร็วกว่ากองหลังคู่ต่อสู่

วาร์ดี้ จากวันที่อยู่ในลีกนอก เป็นเด็กโรงงานผลิตขาเทียม มุ่งมั่นพยายามซ้อม ตัวเองด้วยรู้ว่าจุดเด่นของตัวเองคือความเร็ว ทำให้ในวัย 33 ปี เขายังคงไม่มีใครวิ่งไล่ตามทัน ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญเลยนะครับ

การต่อสู้กันเพื่อต้องการที่จะประสบความสำเร็จ มันไม่มีทางลัดครับ เจ้าหน้าที่ระดับล่างรากหญ้า กลับมาสู่ลีกสูงสุด ก้าวสู่แชมป์ ก้าวไปสู่ชีวิตเหมือนจะไม่เกิดขึ้นจริง แต่ด้วยความมุ่งมั่นและการไม่ยอมแพ้ของเขา ทำให้มีจนถึงทุกวันนี้ครับ