Chat with us, powered by LiveChat

รวมอดีต 5 แข้งผีขาโหดพร้อมบวกใส่คู่แข่งเสมอ

แมนฯ ยูไนเต็ด

หากจะพูดถึงทีมที่มีนักเตะขาโหดอยู่ในทีมเป็นประจำแล้วละก็เชื่อว่าชื่อของแมนฯ ยูไนเต็ดน่าจะเป็นชื่อแรกๆที่ถูกพูดถึงด้วยสไตล์การเล่นที่ดุดัน ถึงลูกถึงคนทำให้ทีมจำเป็นต้องมีนักเตะสไตล์บู๊แหลกอยู่ในทีมเสมอ

แม้ว่าช่วงหลังรูปแบบการเล่นจะเปลี่ยนแปลงไปพอสมควรแต่ก็ปฏเสธไม่ได้ว่าพวกเขาเป็นหนึ่งในทีมต้นตำรับของสไตล์นี้และวันนี้เราได้รวบรวมอดีต 5 แข้งปีศาจแดงที่พร้อมเข้าบวกใส่คู่แข่งเสมอจะมีใครบ้างไปดูพร้อมกันเลย!

อดีต 5 แข้งปีศาจแดงขาโหด

ก่อนจะไปเริ่มกันต้องขอบอกก่อนว่าขาโหดในที่นี่ไม่ใช่แนวไล่เตะคู่แข่งแบบไม่มีเหตุผลแต่เป็นสไตล์การเล่นที่พร้อมบวกเสมอในจังหวะ 50/50 ซึ่งไม่ได้ทำผิดกฏ กติกาแต่อย่างใด

ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมนักเตะบางคนถึงติดเข้ามาแล้วทำไมนักเตะบางคนถึงไม่ติดเข้ามาในทำเนียบนี้เอาล่ะเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลากันเราไปดูกันเลยว่ามีใครกันบ้าง!

1.รอย คีน

รอย คีน

เริ่มกันด้วยอดีตกัปตันขาโหดรายนี้ที่จะไม่ติดมาก็คงไม่ได้เพราะชื่อเสียงของเขาในเลื่องลือสุดๆในเรื่องของความไม่ยอมคนไม่ว่าจะเป็นนักเตะทีมคู่แข่งหรือทีมตัวเองก็พร้อมบวกด้วยเสมอหากเขาเห็นว่าไม่ถูกต้อง

รอย คีนถือเป็นหนึ่งในนักเตะที่บรรดาคู่แข่งกลัวมากที่สุดเขามุ่งมั่นกับการเล่นตลอด 90 นาทีและจากตำแหน่งมิดฟิลด์ตัวรับของเขาก็ปฏิเสธไม่ได้ที่จะต้องปะทะกับนักเตะทีมอื่นอยู่เป็นประจำตลอดและเขาก็ไม่กลัวที่จะเสียบสกัดคู่แข่งหรือเข้าบอลจังหวะ 50/50

ซึ่งด้วยความบ้าบิ่นนี่เองที่ทำให้หลายครั้งเจ้าตัวก็ตัดสินใจพลาดจนได้รับใบแดงบ่อยครั้งโดยตลอดเวลาที่เล่นให้กับแมนฯ ยูไนเต็ด รอย คีน รับใบแดงไปทั้งสิ้น 11 ใบจัดว่าไม่น้อยเลยสำหรับการลงเล่นไป 480 นัดในชุดปีศาจแดง

2.เอริก คันโตน่า

เอริก คันโตน่า

มี รอย คีน แล้วจะขาดคนนี้ไปได้อย่างไรแฟนบอลผู้เป็นที่รักของสาวกปีศาจแดงและเคยสร้างตำนานกระโดดทีมแฟนบอลฝั่งตรงข้ามมาแล้วจนโดนแบนยาว 8 เดือนปฏิเสธไม่ได้เลยเวลาอยู่ในสนามเขาจะเดือดขนาดไหน

ด้วยความที่มีบุคลิกเป็นตัวของตัวเองและมีอารมณ์ศิลปินค่อนข้างสูงทำให้ คันโตน่า มักจะทำในสิ่งที่คนส่วนใหญ่คาดไม่ถึงอยู่เป็นประจำ ในยุคที่เขากำลังท็อปฟอร์มอยู่นั้นไม่ว่ากองหลังคนไหนที่ต้องปะทะกับเขาก็มีอันต้องหวาดเสียวไปหมด

3.เนมานย่า วิดิช

เนมานย่า วิดิช

แม้หลายคนอาจจะมองว่าตอนที่วิดิชจับคู่กับริโอ เฟอร์ดินานด์ นั้นรายหลังดูจะเป็นนักเตะที่ดุดันและออกแนวมีลูกโหดให้เห็นมากกว่า แต่หากดูจริงและเอาสถิติเทียบแล้วจะพบว่าวิดิชนี่แหละที่เป็นคนเข้าสกัดในจังหวะ 50/50 บ่อยครั้ง

บ่อยแค่ไหนก็จนถึงขนาดแฟนบอลปีศาจแดงเองยังร้องเพลงให้ว่า “เขามาจากเซอร์เบีย เขาจะฆาตกรรมคุณอย่างโหดเหี้ยม” และจากผลงาน 8 ใบแดงจากการลงเล่น 300 นัดก็คงการันตีความแข็งแกร่ง และการเล่นที่ดุดันของเขาได้ดีในระดับหนึ่งแล้ว

4.เวย์น รูนีย์

เวย์น รูนีย์

อีกหนึ่งขวัญใจปีศาจแดงที่ยังคงเล่นฟุตบอลอยู่จะเป็นใครไม่ได้นอกจากเจ้าของฉายา สุกรโลกันต์ ที่พร้อมจะวิ่งเข้าใส่ถึงลูกถึงคนตลอดเวลาในสมัยที่ยังเป็นดาวรุ่ง รูนีย์ ได้ชื่อว่าเป็นนักเตะจุดเดือดต่ำและพร้อมเข้าปะทะกับนักเตะทุกคน

ไม่ว่าคนนั้นจะเป็นใคร มีชื่อเสียงแค่ไหนหากอยู่ในสนามเขาก็พร้อมเข้าไปบวกด้วยเสมอและอีกอย่างก็คือไม่ว่าเกมนั้นจะสำคัญหรือไม่เขาก็ไม่สนแม้แต่น้อยเป็นนักเตะที่ทุ่มเททุกครั้งที่ลงสนามอย่างแท้จริง

แต่ก็น่าเสียดายที่พออายุมากขึ้นและร่างกายที่โรยราบวกกับมีอาการบาดเจ็บใหญ่ต้องพักยาวทำให้สไตล์การเล่นเจ้าตัวเปลี่ยนไปไม่เน้นบุกตะลุยบู้แหลกเหมือนเคย ก็เล่นเอาสาวกปีศาจแดงแอบเซ็งๆกันอยู่ไม่น้อย

5.คริสเตียโน่ โรนัลโด้

คริสเตียโน่ โรนัลโด้

ก่อนจะมาโด่งดังเป็นซุปเปอร์สตาร์เหมือนในวันนี้ในอดีต โรนัลโด้ หรือที่เราคุ้นเคยดีในชื่อ CR7 ก็เคยเป็นนักเตะสายห้าวมาก่อนแถมยังมีลูกตุกติกคอยกวนบาทาฝั่งตรงข้ามอีกด้วย อย่างไรก็ตามในบางเกมที่หากทีมกำลังตกเป็นรองและด้วยความที่ไม่ชอบความพ่ายแพ้ทำให้เขาพร้อมจะทุ่มเทและเข้าแย่งบอลเสมอ

ยิ่งในช่วงฤดูกาลหลังๆที่เขาอยู่กับแมนฯ ยูไนเต็ดเจ้าตัวก็ฟิตหุ่นขึ้นมาอย่างหนักทำให้การเข้าปะทะแต่ละครั้งแข็งแกร่งกว่าเดิมเยอะบวกกับกล้ามเนื้อขาที่ฟิตสุดๆทำให้ส่วนใหญ่เมื่อมีการปะทะเจ้าตัวมักไม่ทำให้ผิดหวังเลย

บทความแนะนำสำหรับนักพนันมือใหม่

บทสรุป

แม้ปัจจุบันจะมีเทคโนโลยีในการช่วยตัดสินเกิดขึ้นมากมายทำให้เสน่ห์ในการเข้าปะทะหายลงไปบ้างเนื่องจากนักเตะก็เล่นระวังตัวมากขึ้นและยังเป็นการช่วยเซฟนักเตะไปในตัวแต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าการเล่นด้วยสไตล์แบบนี้เป็นสิ่งที่แฟนบอลจำนวนไม่น้อยชื่นชอบ

และก็ไม่ใช่ว่าการเล่นสไตล์นี้จะเป็นนักเตะตัวรับหรือตัวตัดเกมเท่านั้นบรรดากองหน้า ปีกก็ล้วนสามารถเล่นในสไตล์นี้ได้ขึ้นกับว่านักเตะแต่ละคนจะนำไปปรับใช้และมีความมุ่งมั่นกับมันแค่ไหนเท่านั้นเอง