Chat with us, powered by LiveChat

รู้หรือไม่?เงินรางวัลเพลย์ออฟเลื่อนชั้นทำเงินมากกว่าแชมป์ ชปล.

เงินรางวัลเพลย์ออฟเลื่อนชั้นพรีเมียร์ลีก

ในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ต่อให้คุณจบอันดับสุดท้ายครับคุณได้แน่ๆกับ 95 ล้านปอนด์ ยังมีแคมเปญที่เรียกว่าเงินรางวัลชูชีพ ที่มีมูลค่าของผู้ชนะในเกม Play Off championship คุณมีโอกาสได้รับเงินสูงถึง 170 ล้านปอนด์ และในปี 2017-2018 เรอัล มาดริด คว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รับเงินทั้งสิ้น 88.6 ล้านยูโร

ในแง่ของฟุตบอลรอบชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก คือเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุด แต่ในแง่ของเงินรางวัลที่ว่าเขาจะได้รับถือเป็นเด็กน้อยไปเลยนะครับ ถ้าเทียบกับเงินรางวัลชนะเลิศ Play Off championship

สวัสดีครับครับผู้ติดตาม fifa55 วันนี้ขอเตือนก่อนนะครับ ว่าถ้าใครรู้สึกว่าไม่ค่อยถูกโฉลกกับเรื่องของตัวเลข หรือวิชาคณิตศาสตร์ อาจจะงงๆหน่อย แต่จะพยายามเล่าให้ฟังแบบง่ายที่สุด เพราะวันนี้แหละมันเป็นเรื่องราวของเงินรางวัล

เงินเดิมพันระหว่างเวที ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่ว่าเป็นการชิงชัยของสโมสรที่ดีที่สุดในโลก กับการชิงแชมป์ efl Play Off championship เพื่อชิงตั๋วขึ้นสู่ พรีเมียร์ลีก เชื่อไหมครับว่ามูลค่าของการชิงแชมป์ เพลย์ออฟนั้น มากกว่า ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก

เหตุผลที่ทำให้เกมชิงแชมป์ชนะในลีกรองในมีมูลค่าสูงกว่าเวที ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก

มีการประเมินออกมาว่ามูลค่าเม็ดเงินในเวที ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ตัวเลขอยู่ที่ 2,032 ล้านยูโร เป็นเงินไทยก็ราวๆจะ 71,000 ล้านบาท โดยแบ่งได้ 4 ส่วนใหญ่ๆ

ในส่วนที่ 1 มันตั้งชื่อว่าเป็นเงินรางวัลตั้งต้น เมื่อคุณเดินเข้าสู่ถ้วย แชมเปี้ยนลีก เงินตั้งต้นนี้ได้แน่ๆ วางอยู่ที่ประมาณ 15.25 ล้านยูโร ก็ตกราว 540 ล้านบาท รอบแบ่งกลุ่ม 32 ทีม

เพลย์ออฟ เลื่อนชั้น

ส่วนที่ 2 คือ เงินรางวัลจากผลแข่งขันขึ้น ขึ้นอยู่กับผลงานแล้ว เพราะว่าในแต่ละนัดจะมีเม็ดเงินมอบให้ ถ้าชนะรับไปเลยครับเกมละ 2.7 ล้านยูโร ตีเป็นเงินไทยก็ประมาณ 95 ล้านบาท เสมอได้ที่ 9 แสนยูโร ครับ ก็ราวๆ 30 ล้านบาท แต่ถ้าแพ้คุณไม่ได้เงิน

ถ้าชนะ เงินก็จะได้เยอะตามไปด้วย ขณะที่รอบแบ่งกลุ่มเสร็จปุ๊บ มาถึงรอบน็อคเอาท์ ถ้าคุณตกรอบ 16 ทีมสุดท้ายแล้ว เอารอบแรกรับไปเลยครับ 9.5 ล้านยูโร 336 ล้านบาท ตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย 10.5 ล้านยูโร ครับ 370 ล้านบาท ตกรอบรองชนะเลิศ 12 ล้านยูโร 420 ล้านบาท

ถ้าแพ้ในรอบชิงชนะเลิศ รับไปเลยครับ 15 ล้านยูโร หรือประมาณ 530 ล้านบาท ถ้าคุณชนะในนัดชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก เป็นแชมป์ขึ้นมา รับเงินโบนัสพิเศษไปเลยครับ 4 ล้านยูโร ประมาณ 120 ล้านบาท และเม็ดเงินการันตีในการลงเล่นถ้วย ยูฟ่า ซุปเปอร์ คัพ

ชิงแชมป์ ระหว่างแชมป์ ยูฟ่า แชมป์เปียนส์ ลีก กับแชมป์ ยูโรป้าลีก การันตีได้เลยเกมละ 3.5 ล้านยูโร และถ้าคุณเป็น แชมป์ ยูฟ่า ซุปเปอร์ คัพ ได้เพิ่มอีก 1 ล้านยูโร เท่ากับว่าทีมที่ชนะในศึก ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก จะมีเงินพิเศษเพิ่มเติมมาอีกประมาณ 8.5 ล้านยูโร นี่คือส่วนที่ 2 เงินรางวัลจากผลการแข่งขัน

บทความแนะนำสำหรับนักพนันมือใหม่

ส่วนที่ 3 เป็นเงินรางวัลจัดอันดับค่าสัมประสิทธิ์ การจัดอันดับคะแนนต่ำสุดคือผลงานในยุโรปตลอด 10 ปีหลังสุด ในรอบแบ่งกลุ่ม 32 ทีมสุดท้าย อันดับต่ำสุดในอันดับที่ 2 เนี่ยจะได้รับอยู่ที่ประมาณ 1.1 ล้านยูโรและ อันดับสูงสุดรับไปที่ 35 ล้านยูโร 1,250 ล้านบาท

ส่วนที่ 4 ครับมาจากเงินรางวัลส่วนแบ่งการตลาดนะครับมันจะลดหลั่นกันไปตามจำนวนการถ่ายทอดสดตามค่าลิขสิทธิ์ในการถ่ายทอดสดตามมูลค่าทางการตลาด

ปี 2017-2018 เรอัล มาดริด คว้าแชมป์รับเงินทั้งสิ้นไปทั้งหมด 88.6 ล้านยูโร ตีเป็นเงินไทย 3,100 ล้านบาท คราวนี้มาดูการเดิมพันในการขึ้นสู่ พรีเมียร์ลีก ของการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศ เพลย์ออฟ efl championship ส่วนแบ่งของ พรีเมียร์ลีก ตัวเลขกลมๆอยู่ที่ประมาณ 4,500 ล้านปอนด์ ซึ่งแบ่งให้ทั้ง 20 สโมสรในลีก โดยตรงส่วนนี้มันจะถูกแบ่งประมาณเป็น 5 ส่วนใหญ่ๆ คือ

เรอัล มาดริด แชมป์ ชปล.

ส่วนที่ 1 แบ่งจากลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดในอังกฤษ 

ส่วนที่ 2 คือลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดในต่างประเทศแบบบ้านเราเนี่ยที่ต้องไปซื้อ

ส่วนที่ 3 คือส่วนแบ่งการตลาด 

3 ส่วนนี้รับทุกสโมสรใน พรีเมียร์ลีก จะได้เท่ากัน ขนาดที่อีก 2 ส่วน คือเงินถ่ายทอดสดจากเกมในแต่ละนัด ขึ้นอยู่ว่าต้นทุนของแต่ละสโมสรเป็นแบบไหน ถ้าสนามคุณจุผู้ชมได้มากกว่า มีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไรมากกว่า คุณจะได้มาก ผู้ชมเข้าชมมากกว่าได้มากกว่า และอีกหนึ่งเรื่องคือ เงินรางวัลตามอันดับ จากที่ 1 ถึงอันดับที่ 20 นี่คือ 5 ส่วนหลักๆ

จากการประเมินจากทางบริษัทเชียวชาญทางการเงิน ต่อให้คุณจบอันดับสุดท้าย อันดับบ๊วยของตาราง คุณได้แน่ๆกับ 95 ล้านปอนด์ เป็นเงินไทยออกมาเนี่ย 3,800 ล้านบาท เทียบกันกับแชมป์ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก เอาปี 2018 เรอัล มาดริด ได้ไป 88.6 ล้านยูโร แชมป์ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก 3,100 ล้านบาท อันดับสุดท้ายของพรีเมียร์ลีก 3,800 ล้านบาท

สรุป เงินรางวัล เพลย์ออฟ เลื่อนชั้นมากกว่า ชปล.

จุดที่ทำให้มูลค่าของผลผลิตหรือเงินรางวัลสูงกว่า ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก เงินรางวัลตรงนี้เรียกว่าเงินรางวัลชูชีพ มอบให้กับทีมที่ตกชั้น มูลค่าตรงนี้ตีเป็นเลขกลมๆอยู่ที่ประมาณ 75 ล้านปอนด์ ซึ่งจะแบ่งเป็นงวดๆ ไม่ใช่แบบจ่ายทีเดียวก้อนเดียว 

เงินชูชีพตรงนี้ที่ให้ทีมตกชั้น มันยิ่งทำให้มูลค่ามันสูงขึ้น ถ้างั้นเรากลับมาที่อันดับสุดท้ายของพรีเมียร์ลีก ถ้าคุณตกชั้นได้แน่ๆ 95 ล้านปอนก์ และคุณยังมีเงินชูชีพเพิ่มเติมอีก 75 ล้านปอนด์ มูลค่าของผู้ชนะในเกม Play Off championship มีโอกาสได้รับเงินสูงสุดถึง 170 ล้านปอนด์

สมัครสมาชิก FIFA555 ผ่านไลน์