Chat with us, powered by LiveChat

เมสซี่, ซัวเรส 2 กองหน้าเพื่อนซี่ที่ดีที่สุดในชีวิต

เมสซี่ ซัวเรส

บาร์เซโลน่า เมื่อเวลามีแนวรุกตัวใหม่เข้ามา มักจะถูกจับตามองในเรื่องความสัมพันธ์กับ เมสซี่ เพราะว่าเราต้องยอมรับว่า เมสซี่ ถูกมองว่าใหญ่กว่าสโมสร ซึ่งซ้ำไปกว่านั่นคือบทพิสูจน์ครั้งยิ่งใหญ่สำหรับ หลุยส์ ซัวเรซ ซึ่งไม่ใช่นักเตะเบอร์หนึ่งของทีม

เพราะฉะนั้นสิ่งที่เขาทำ ก็คือเดินเข้าหาแล้วก็แสดงความจริงใจ อาจจะดูแตกต่าง สุดขั้วแต่สุดท้ายเคมีมันลงตัวกัน เมสซี่ ก็ยอมรับว่า ณ. ปัจจุบันนี้ ซัวเรซ คือเพื่อนซี้ที่ดีที่สุดสำหรับเขา เป็นประเด็นความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนซี้ เมสซี่ และ หลุยส์ ซัวเรซ

ยอดนักเตะอย่าง เมสซี่ ยิ่งคุณยิ่งใหญ่เท่าไหร่ ยิ่งคุณประสบความสำเร็จมากเท่าไหร่ มันก็จะยิ่งทำให้คุณโดดเดี่ยวมากขึ้นเท่านั้น ผมไม่แน่ใจว่าคำพูดนี้ใครเป็นคนเริ่มต้นคิดคำพูด แต่ว่าด้วยความรู้สึกมันคิดเห็นไปในทิศทางนั้นจริงๆ

เพราะว่าต่อให้คุณประสบความสำเร็จแล้ว เก่งกาจกว่าคนอื่นๆมากขนาดไหน ก็ยิ่งเพิ่มช่องว่างมากขึ้นเท่านั้น แต่การเข้ามาของ หลุยส์ ซัวเรซ เมื่อ 2014 ย้ายจาก ลิเวอร์พูล มาสู่ บาร์เซโลน่า ว่ากันว่าทำให้ เมสซี่ ได้เจอเพื่อนแท้อีกครั้ง

เมสซี่

ย้อนกลับไปตั้งแต่ประวัติศาสตร์ของสโมสร บาร์เซโลน่า ถูกยกย่องว่าเป็นสโมสรของคนลาตินอเมริกัน มันมีเหตุผลอยู่ประมาณ 3 ข้อ ที่บอกว่าทำไมนักเตะจากอเมริกาใต้จึงประสบสำเร็จเยอะเหลือเกินกับสโมสรแห่งนี้ ครั้งหนึ่งกัปตันทีม ลิเวอร์พูล สตีเว่น เจอร์ราด ที่เคยโน้มน้าวจิตใจ ซัวเรซ

เจอร์ราร์ด ได้กล่าวว่า ตั้งแต่เล่นมาก็เจอนักเตะจากทวีปอเมริกาใต้เยอะแยะมากมาย ก็บ่อยครั้งมากที่พวกเขาเหล่านั้นจะพูดถึงแต่ บาร์เซโลน่า นั่นคือความฝันอันสูงสุดของนักเตะลาตินอเมริกา

สมัครสมาชิก

เหตุผลที่อยากมาเล่นกับ บาร์เซโลน่า

จะประกอบด้วย 3 ข้อใหญ่ๆได้แก่

1.เรื่องของภาษา

สเปนกับอเมริกาใต้ใช้ภาษาสเปนเดียวกัน ยกเว้นแค่ โปรตุเกสกับบราซิล ที่ใช้ภาษา โปรตุเกส แต่ว่ามันก็ไม่ได้หนีกันมากรากศัพท์สำเนียงการพูดคล้ายคลึงกัน เพราะฉะนั้นมันแทบจะไม่ต้องปรับตัวอะไรเลย

แต่เรื่องของการสื่อสารซึ่งแน่นอนทุกคนอาจจะบอกว่าฟุตบอลมันเป็นเรื่องของการสื่อสารแบบสากล แต่ถ้าคุณสามารถพูดได้ในภาษาท้องถิ่นของเมืองนั้นๆของสโมสรนั้นได้ มันก็น่าจะดีกว่า

ซัวเรซ

2. คือสไตล์การเล่น

การเล่นที่สวยงามบนพื้นสนาม มีเทคนิคแพรวพราวแล้วก็เหมาะกับบรรดานักเตะจากละตินอเมริกา ที่มีความสามารถเฉพาะตัวสูงส่ง คุณสามารถเข้ามาสวมเสื้อน้ำเงินเลือดหมูตัวนี้ และสามารถจะสร้างผลงานของตนเองได้อย่างสวยงาม เป็นตัวของตัวเองตลอดทั้งเกมได้เลย

3. ประวัติศาสตร์

ความสำเร็จของบรรดานักเตะเก่าๆที่ย้ายมาอยู่กับ บาร์เซโลน่า นักเตะลาตินอเมริกาในหลายๆคนที่ถูกยกย่องว่าอยู่ในขั้นระดับตำนานเลย ไม่ว่าจะเป็น Ronaldo R9, Ronaldo, Ronaniyo หรือแม้กระทั่ง เมสซี่ ในยุคปัจจุบัน

บทความแนะนำสำหรับนักพนันมือใหม่

เมสซี่ คือเบอร์หนึ่งของทีมหรือจะเป็นเบอร์ 1 ของโลก ก่อนหน้านี้ทุกครั้งเวลามีแนวรุกตัวใหม่เข้ามา กองหน้าตัวใหม่มักจะถูกจับตามองในเรื่องความสัมพันธ์กับ เมสซี่ เพราะว่าเราต้องยอมรับว่ายุคนี้ เมสซี่ ถูกมองว่าใหญ่กว่าสโมสรด้วยซ้ำไป เพราะเราเคยเห็นตัวอย่างหลายๆคน ที่เข้ามาแล้วล้มเหลว ที่มันชัดเจนที่สุด

ตัวอย่างหลายๆคน ที่เข้ามาแล้วล้มเหลว

ที่มันชัดเจนที่สุด “ซลาตัน อิบราฮิโมวิช” วงในที่เคยทำงานอยู่ในสโมสรเขาบอกว่า เป็นพวกที่แข็งข้อ แล้วก็มั่นใจตัวเองสูงมาก พูดง่ายๆว่า อีโก้ จัดเหลือเกิน รวมถึงไม่มีความยืดหยุ่นใดๆ

ซลาตัน อาจจะมาจากที่อื่นแล้วเป็นพระเจ้า เป็นระดับเทพเจ้า หรืออะไรก็ตามแต่ พอมาอยู่ที่ คัมป์ นู เขากลายเป็นลูกกระจ๊อกไปเลย เมื่อเทียบกับ เมสซี่ ไม่มีความยืดหยุ่น หรือไม่มีความผ่อนปรนใดๆ ตามแบบฉบับของตัวเขาเอง เพราะฉะนั้นการอยู่รอดในถิ่นแดน กระทิงดุ มันก็เลยระยะสั้นมากๆ

หรือจะเป็น เนย์มาร์ ก่อนที่จะย้ายไปอยู่กับ ปารีส เรารู้ว่ามีความสัมพันธ์ที่ดีในระดับหนึ่งแต่เบื้องลึกจริงๆแล้ว ก็เคยมีการพูดถึงว่าอีโก้ มันทำให้ไม่รู้สึกไม่ค่อยสบายใจเท่าไหร่ มันก็เป็นการสัมพันธ์แบบฉาบฉวย

สมัครสมาชิก FIFA555 ผ่านไลน์

แม้กระทั้ง หลุยส์ เอ็นรีเก้ เป็นกุนซือที่คุมทีมตั้งแต่ 2014 – 2017 ประสบความสำเร็จกว่า 9 แชมป์ แต่ก็มีการเสียงซุบซิบมาบอกว่า ความสัมพันธ์ระหว่าง เอ็นรีเก้ กับ เมสซี่ ไม่สวยเลย มีบางครั้งที่มันเกิดขึ้นแล้ว ไม่ยอมพูดคุยกัน มันไม่ใช่แค่วันสองวัน

มันยาวนานเป็นหลายเดือนมากที่ไม่ยอมพูดคุยกัน ไม่ยอมเจรจากัน หลังจากอำลาทีมมา มีการเปิดเผยตามหลังมาว่า เป็นจริงตามที่กล่าวมา มีอยู่หลายช่วงเวลาที่ระหว่างเขาก็คือตัวเองกับ เมสซี่ คิดเห็นไม่ตรงกัน

นี่คือตัวอย่างคนที่เข้ามาแล้วไม่สามารถจะสานสัมพันธ์กับ เมสซี่ ได้ ในแต่ละยุคแต่ละสมัยในหลายๆคนดูแล้วเข้าไม่ถึง เมสซี่ นั่นคือบทพิสูจน์ครั้งยิ่งใหญ่สำหรับ หลุยส์ ซัวเรซ มีสื่อชื่อดังของสเปนได้ตั้งคำถามในวันที่ย้ายเข้ามาวันแรกว่า

จะทำยังไงถึงจะเข้าถึงตัว เมสซี่ ได้ เพื่อจะได้เล่นร่วมกันเป็นประโยชน์ต่อสโมสรต่อทีม เพราะว่าเรารู้อยู่แล้วว่า ซัวเรซ อยู่ในระดับของการที่ไม่ยอมใคร เรื่องราวการต่อสู้ ทั้งทำร้ายคู่แข่ง เหยียดผิว หรืออะไรก็ตามแต่ มีครบหมด

ทุกคนเป็นห่วงว่ามันจะเข้ากันได้หรือเปล่า คนนึงก็แรง เมสซี่ ก็เป็นเทพเจ้าอยู่แล้ว แล้วก็ค่อนข้างจะมีพื้นที่ส่วนตัวสูง ดูแล้วมันก็ไม่สามารถจะเชื่อมความสัมพันธ์กันได้  เชื่อไหมว่า ตั้งแต่วันแรกที่เข้ามารู้สึกกลายเป็นคนละอย่าง คนละแบบกับที่เราเคยรู้จัก

สาเหตุที่ทำให้ เมสซี-ซัวเรซ สนิทกัน

หนึ่งอย่างที่ทำให้อดีตดาวเตะ ลิเวอร์พูล มีแรงกระตุ้นคือ การได้ย้ายมาอยู่กับ บาร์เซโลน่า จริงๆสักที นี่คือความฝันอันสูงสุดของเขา ครอบครัวคนรักของเขาอยู่ที่เมืองนี้ ได้มาอยู่กับครอบครัว เมื่อคุณได้กลับมาใช้ชีวิตอยู่กับครอบครัวแบบมีความสุขจริงๆ เขารู้ว่าต้องทำยังไงให้ เมสซี่ ยอมรับให้ได้ 

ลิโอเนล เมสซี่ หลุยส์ ซัวเรซ

หลุย ซัวเรส เริ่มต้นด้วยการเปิดใจคุยกับ เมสซี่ ตั้งแต่วันแรก และเป็นการคุยแบบจริงจัง จริงใจ ไม่มีอะไรซับซ้อน ไม่มีเหตุผลอะไรที่รู้สึกว่ามันดูแปลกประหลาดไปมากกว่านี้ กับความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์คนหนึ่งกับอีกคนนึง ถ้าคุณอยากจะได้ใจคนอื่น ถ้าคุณอยากได้ใจเขา ต้องเข้าหา ต้องเข้าถึง และแสดงความจริงใจต่อกัน

มันรวมถึงเรื่องอดีตที่ผ่านมา เรื่องแผนการในอนาคต เรื่องของครอบครัว มันไม่ใช่แค่การเป็นเพื่อนร่วมงาน หรือเพื่อนร่วมอาชีพในการเล่นฟุตบอล แต่มันเป็นการใช้ชีวิตแบบเพื่อนจริงๆ ไหนจะบ้านที่อยู่ด้วยใกล้กันอยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน ภรรยาสนิทกัน ลูกอยู่ในวัยไล่เลี่ยกัน มันเลยทำให้ทุกอย่างมันดูง่ายขึ้นในการเข้าหา

สมัครสมาชิกผ่านระบบออนไลน์

 

 *เมื่อยืนยันการสมัครสมาชิกเรียบร้อยแล้ว ให้รอเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับไปทาง Line ของท่าน*

เข้าไปเพื่อจะพยายามทำให้ทุกอย่างมันดีขึ้น เมสซี่ เองก็ไม่ใช่คนที่พูดเยอะ อาจจะเป็นคนขี้อายด้วยซ้ำไป หรือมีกลุ่มเพื่อนสนิทเป็นนอกวงการฟุตบอลอยู่แล้ว เขาก็เลยไม่ได้จำเป็นต้องมามีเพื่อนซี้เป็นนักฟุตบอลก็ได้

มันแทบจะเป็นไปไม่ได้เลย แต่สิ่งที่เราต้องเคารพนับถือ ซัวเรซ ก็คือการยอมเดินเข้าไปเปิดใจกับ ลิโอเนล ถ้ามันจะทำให้องค์กรเดินหน้าต่อไปแล้วก็ประสบสำเร็จในอนาคตต่อไปเรื่อยๆ ในเมื่อเรายอมรับอยู่แล้วว่าไม่ใช่คือเบอร์หนึ่งของทีม เพราะฉะนั้นสิ่งที่เขาทำก็คือเดินเข้าหาแล้วก็แสดงความจริงใจ

ลิโอเนล เมสซี่

แต่ย้ำว่ามันมีการแสดงความจริงใจ เข้าหาอย่างจริงใจ และใช้ทุกอย่างพูดคุยเชื่อมสัมพันธ์ไมตรี ใช้เวลาไม่นานเท่าไหร่ เมสซี่ เริ่มเปิดใจ เริ่มเปิดประตูบ้านมากขึ้น ให้ความสัมพันธ์ของคนคู่นี้ ที่อาจจะดูแตกต่างกันสุดขั้ว แต่สุดท้ายเคมีมันลงตัว

เมสซี่ พูดถึง ซัวเรซ เล่นด้วยกันมา 5 ปี ลงแข่งขันรวมกันเกือบทุกๆ 3 วัน ดังนั้นมันจึงเป็นเหมือนการเล่นร่วมกับคนที่คุ้นเคย จนกลายเป็นการเล่นในแบบที่มองตาก็รู้ใจ และเขาก็ยอมรับว่า ณ. ปัจจุบันนี้คือเพื่อนซี้ที่ดีที่สุด

สรุป

การที่เข้าหาหรือการที่จะเป็นเพื่อนกับใครสักคนหนึ่ง มันต้องใช้เวลาในการในการดูรายละเอียดมากขึ้น ผมเชื่อว่ามันเป็นอีกหนึ่งประเด็น มันอาจจะเป็นเรื่องที่เล็กๆ แต่ว่าฟุตบอลในเมื่อมันเล่นเป็นทีม

ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนร่วมทีมสำคัญไม่แพ้ระบบแทคติก นั้นแสดงให้เห็นว่า ถ้าคุณสนิทกันพอ ถ้าคุณเชื่อใจซึ่งกันและกัน ทุกอย่างจะออกมาสวยงามแน่นอน