Chat with us, powered by LiveChat

“ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร” แข้งไทยคนแรกในเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร

ในบทความนี้เราจะมาพูดถึงหนึ่งในนักเตะหน้าใหม่ในชุดทีมชาติไทยกันครับ หนึ่งในไฮไลท์สำคัญคือการได้เห็นเด็กชายคนนึงประเดิมสนามได้อย่างดีเยี่ยม เขาคนนั้นก็คือ ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร ถ้าเราย้อนกลับไปในช่วง วันที่ 3 เมษายน ที่ผ่านมา ผมเชื่อว่าในวันนั้นเป็นครั้งแรกที่เราได้ยินชื่อของน้องกันคนนี้

เพราะว่ามีรายชื่อสำรองของ เลสเตอร์ ในเกมใหญ่ที่เจอกับ manchester city เมื่อกระดาษรายชื่อของทีม จิ้งจอสยาม เปิดเผยออกมา ได้รับการถูกพูดถึงได้รับการกดแชร์ กดไลค์ เต็มไปหมด มันเป็นครั้งแรกที่เราได้เห็นชื่อของคนไทยมีส่วนร่วมอยู่ในเวทีฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อย่างจริงจัง

แม้ว่าจะยังไม่ได้ลงสนาม แต่ว่า ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร ทำให้เรามีความหวัง วันนี้เรามารู้จักกับน้องกันแบบจริงจังกันหน่อยครับว่า เด็กคนนี้เป็นใครมาจากไหน และปัจจุบันนี้เขากำลังสร้างความฝันความหวังให้กับพวกเรา โดยไปมีชื่ออยู่ในเกม พรีเมียร์ลีก ได้อย่างไร 

ประวัติ “ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร” 

จริงๆครอบครัวของน้อง กัน มีสถานที่ตั้งอยู่ที่จังหวัดสุพรรณบุรี ซึ่งเกิดที่เมืองไทยนี่แหละครับ ตอนอายุ 6 ขวบ ย้ายถิ่นฐานไปอยู่ที่ฝรั่งเศส เขาเริ่มตั้งแต่อยู่ที่เมืองไทยแล้วครับ หลงใหลในเกมลูกหนังมาโดยตลอดจนทั้งย้ายมาอยู่ที่ฝรั่งเศสกับครอบครัว

ธนวัตร

ทางครอบครัวก็เลยพาไปหาสโมสรท้องถิ่น เพื่อจะได้เป็นที่ฝึกพรือให้กับ ธนวัฒน์ สุดท้ายก็เป็นสโมสรใกล้ๆบ้านกับที่ชื่อว่า อาแอส นอยเคียร์ช เขาเริ่มจากตรงนั้นครับ และผลงานก็ค่อยเติบโตขึ้นเรื่อยๆจนเริ่มมีแมวมองจากหลายสโมสรเข้ามาแวะเวียนเช็คฟอร์ม

แต่มีสโมสรนึงที่จริงจังกับการดูฟอร์มของ ธนวัฒน์ ก็คือ น็องซี ติดตามมาตั้งแต่อายุ 10 ขวบ และใช้เวลาติดตามผลอยู่ประมาณ 3 ปี ก่อนที่จะตัดสินใจเซ็นสัญญาเข้าสู่ทีม และ กัน ก็อยู่กับ น็องซี ยาวเลยถึง 7 ฤดูกาล

ตลอดระยะเวลาหลายปีที่อยู่กับ น็องซี่ เขาค่อยๆเติบโตขึ้นได้อย่างน่าประทับใจ เขาถูกเรียกติดธงทีมชาติฝรั่งเศสชุด 16 และ 17ซึ่งในช่วงอายุ 17 ปี ธนวัฒน์ ก็มีโอกาสได้สัมผัสในระดับกึ่งอาชีพครั้งแรกด้วยการถูกผลักดันขึ้นสู่ที่สำรองของ น็องซี่ แล้วเล่นอยู่ในทีมสำรอง 3 ปี

ถือว่าเป็นคีย์แมนตัวหลักเลยครับ ได้รับความไว้วางใจให้เป็นกัปตันทีม จนกระทั่งเดินทางมาถึงช่วงซัมเมอร์ 2020 สัญญากับ น็องซี่ หมดลง น็องซี่ ก็ยื่นข้อเสนอใหม่เข้ามาเป็นการต่อสัญญาอีก 1 ปี แต่ในช่วงเวลาเดียวกันนั้น เลสเตอร์ ซิตี้ ที่มีเจ้าของเป็นคนไทย

suengchitthawon

ได้ติดตามฟอร์ม ธนวัฒน์ มาตั้งแต่ปี 2015 และแสดงความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ ที่ต้องการตัวเขาไปร่วมทีม และเป็นสัญญาณอาชีพด้วย ตรงนี้ครับทำให้เขาสนใจเลือกอยู่กับ จิ้งจอกสยาม มันไม่ใช่เรื่องของเงิน แต่เป็นเพราะสัญญา 3 ปี เป็นสัญญาณในระดับอาชีพ

ทำให้เห็นโอกาสกับความพยายามที่จะก้าวหน้าต่อไป และก็การย้ายมาอยู่ที่ เลสเตอร์ ก็ยังไม่ใช่เรื่องง่ายขนาดนั้น เพราะว่าต้องเริ่มต้นด้วยการเล่นทีมสำรองไปก่อนครับ เพื่อพิสูจน์ตัวเองว่าทำผลงานได้ดีเพียงพอถึงจะขยับขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ หลายคนอาจจะยังสงสัยว่า

บทความแนะนำสำหรับนักพนันมือใหม่

ไม่มีปัญหาเรื่องใบอนุญาตทำงานเหรอ?

ต้องบอกว่านอกจากสัญชาติไทยแล้วเจ้า กัน ถือสัญชาติฝรั่งเศสด้วย ทำให้ปัญหาตรงนี้หมดไป เขารับเสื้อหมายเลข 64 เริ่มต้นสู่วิถีนักเตะอาชีพกับทีมอดีตแชมป์ พรีเมียร์ลีก เมื่อปี 2016 แต่ว่าอย่างที่บอก จะเข้าสู่ทีมชุดใหญ่นั้นมันก็ค่อนข้างยากลำบากครับ

โดยเฉพาะนักเตะตัวเล็กๆความสูงประมาณแค่ 170 เซนติเมตร เท่านั้น สิ่งแรกที่ต้องทำคือพิสูจน์ตัวเองก่อน และเวทีที่ถูกพูดถึงก็คือรายการพรีเมียร์ลีกทู คือการแข่งขันในระบบลีกที่เอาทีมชุด u23 ของแต่ละสโมสรมาแข่งขัน ซึ่งแน่นอนครับว่าเต็มไปด้วยบรรดายอดดาวรุ่งของสโมสรยักษ์ใหญ่มากมาย

ซึ้งจิตถาวร

อะไรต้องปรับตัวบ้าง?

เขาบอกว่าต้องปรับตัวมากสุดคือเรื่องความฟิตและสรีระ อยู่ที่นี่เนี่ยต้องเข้ายิมตลอดทั้งสัปดาห์ แตกต่างกับตอนที่อยู่ที่ฝรั่งเศส ตอนนั้นเขายิมแค่ 1-2 ครั้ง / สัปดาห์ เท่านั้น แต่สิ่งที่เขาประทับใจเหลือเกินในการย้ายมาที่นี้คือเพื่อนร่วมทีม ให้การต้อนรับอย่างดีมากๆ ทุกคนมีทักษะเฉพาะตัว

แต่หลังจากที่เสร็จสิ้นการฝึกซ้อมแล้ว ทุกคนเป็นเพื่อนที่ดีครับ ทำให้ตัวเขานั้นพัฒนามากขึ้นเรื่อยๆ ในขวบปีแรกที่ลงสนามไป 13 เกม แบ่งเป็นรายการลีกทู 9  นัด และฟุตบอลถ้วย efl Trophy 4 นัด รวมทั้งสิ้น 13 เกม ยิง 4 ประตู และ 1 แอสซิสต์

สมัครสมาชิก FIFA555 ผ่านไลน์

ซึ่งเกมที่เป็นไฮไลท์สำคัญก็คือเกมที่ เลสเตอร์ ซิตี้ เจอกับ แมนฯ ยูไนเต็ด ในชุด u23 เกมในพรีเมียร์ลีกทู และ เลสเตอร์ ชนะไป 4-2 และจำนวน 4 ประตู เป็นผลงานของ ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร 2 ประตู ด้วยฟอร์มที่เปล่งปลั่งขึ้นมา ทำให้ช่วงปลายปี 2020

ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีมเลสเตอร์ เขาเรียกตัวให้ขึ้นไปซ้อมกับทีมชุดใหญ่ครั้งแรก ก่อนที่จะกลายเป็นแข้งเยาวชนขาประจำ ที่ถูกดึงขึ้นไปซ้อมกับทีมชุดใหญ่โดยตลอด ซึ่งจะเป็นการดังกล่าว เริ่มเข้าตาบรรดาสต๊าฟโค้ชหลายๆคน

lei manu

หนึ่งในนั้นที่ออกมาพูดถึงคือ Steven beaglehole เป็นสต๊าฟโค้ชชุดสำรองของ เลสเตอร์ เคยพูดถึงดาวเตะวัย 21  ปี ชาวไทยคนนี้ว่า กัน ได้แสดงความกล้าหาญออกมาให้เห็น เขาอาจจะไม่ใช่ผู้เล่นที่มีรูปร่างสูงใหญ่ หรือแข็งแกร่งที่สุดในทีม

แต่เมื่อพิจารณาคู่แข่งที่เขาต้องเผชิญหน้าด้วยแล้ว เขาเล่นได้อย่างกล้าหาญ ครองบอลได้ดี และทำประตูได้ เมื่อโอกาสมาถึง อย่างที่ทราบกันดีครับว่า เลสเตอร์ เป็นหนึ่งในทีมที่มีขุมกำลังที่แข็งแกร่งที่สุดทีมนึงครับ อุดมไปด้วยผู้เล่นมากมายจากทั่วทุกมุมโลก

FIFA555.NET รวมทีเด็ดบอลจากเซียนชั้นนำ

รวมลิงค์การวิเคราะห์ฟุตบอลและทีเด็ดบอลจากลีกชั้นนำทั่วโลก ผ่านบรรดาเซียนชั้นนำที่ทางเว็บ FIFA555 คัดสรรมาเป็นอย่างดี ด้วยรูปแบบการเข้าถึงที่ง่ายสะดวกรวดเร็วเหมาะแก่นักพนันทุกเพศ ทุกวัย โดยสามารถเลือกคู่ที่น่าสนใจทั้งพรีเมียร์ลีก ลาลีก้า บุนเดสลีก้า กัลโช่ เซเรีย อา ลีกเอิง ได้ตลอดทุกวันไม่มีวันหยุดลีกเล็กเราก็มีให้ หรือจะบอลทีมชาติก็ไม่มีพลาด ครบทุกคู่ ทุกแมตช์ ทั้งฤดูกาล ที่นี่ที่เดียว

การเปลี่ยนไปเล่นในทีมชุดใหญ่ถือว่าเป็นงานระดับโหดเลยของ ธนวัฒน์ อย่างไรก็ตาม แข้งสายเลือดสยามก็พิสูจน์ตัวเอง พิสูจน์คุณค่าทุกครั้งเมื่อมีโอกาสขึ้นไปลงสนามซ้อมกับบรรดานักเตะระดับโลกตลอด 2-3 เดือน ที่ผ่านมา จนกระทั่งสามารถเอาชนะใจ ร็อดเจอร์ส ได้สำเร็จ

ในเกมบิ๊กแมตช์ บีร็อด เลือก ธนวัฒน์ เป็นหนึ่งในตัวสำรองทั้ง 9 คน นั่งข้างๆกับบรรดาแข้งระดับบิ๊กเนมอย่าง James Meddison, Ricardo Pereira กระดาษรายชื่อไลน์อัพแผ่นนั้น ถือว่าเป็นแผ่นประวัติศาสตร์ ที่มันบ่งบอกถึงความจริงว่า

suengchitthawon mancity

นักเตะไทยได้มีส่วนร่วมกับ พรีเมียร์ลีก อย่างจริงจัง และทำให้คนไทยนั้นหัวใจเต้นแรงด้วยความตื่นเต้น แม้ว่าจะยังไม่ได้รับโอกาสลงสนาม เพียงแค่นี้อย่างน้อย มันก็ทำให้ความฝันที่เราเคยเคยคิดเคยหวังไว้ว่า เคยคิดเคยหวังไว้ว่าสักวันนึง จะเห็นเด็กไทยไปเล่นในลีกสูงสุดของอังกฤษ

สรุป “ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร” แข้งไทยในพรีเมียร์ลีก

เริ่มเห็นเค้าโครงที่มันชัดเจนมากขึ้น หลังจากนี้ก็เป็นเรื่องของเวลาแล้วครับ ที่มันต้องพิสูจน์ แต่เชื่อว่าอีกไม่นาน อีกไม่นานหลังจากนี้ ความฝันของคนไทย ความหวังของคนไทย รวมถึงของเจ้ากัน ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร น่าจะมีโอกาสเป็นจริง เพียงแค่รอให้ถึงวันนั้นนะครับ

คิดว่าคนไทยหน้าน่าจะมีความสุข และน่าจะมีรอยยิ้มกับการได้เห็นเด็กไทย  ได้ลงเล่นใน พรีเมียร์ลีก อย่างแท้จริง หวังว่าวันนั้นมันจะเกิดขึ้นในเร็ววันนี้ คอมเมนต์เข้ามาบอกกันได้ครับ นี่คือหนึ่งความหวังก้อนใหญ่ๆเลยครับ

ที่จะลงเล่นให้กับทีมชาติไทยไปอีกนานๆ หวังว่าอย่างนั้น รู้สิ่งอย่างไรบ้างกับ ธนวัฒน์ ลองส่งคอมเมนต์เข้ามาบอกกันหน่อยนะครับ วันนี้ขอลาท่านผู้ชม FIFA55 ไปก่อน…สวัสดีครับ