Chat with us, powered by LiveChat

“อัลลา” สตรีผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ “คล็อปป์”

คล็อปป์ ลิเวอร์พูล

“ได้เมียดี เป็นศรีแก่ชีวิต” ประโยคนี้จริงแท้ขึ้นทันที เมื่อคุณได้ยินเรื่องราวของหญิงสาวธรรมดา ที่ทำงานอยู่ที่บาร์แห่งหนึ่งในเมือง มิวนิค

หากจะกล่าวถึงกุนซือระดับโลกตั้งแต่ผ่านพ้นยุค 2000 ที่ผ่านมา หลายคนคงมีชื่อกุนซือบางคนอยู่ในใจ แต่หนึ่งชื่อที่ไม่มีใครสามารถปฏิเสธได้ว่าเขาคือสุดยอดคนลูกหนัง นั่นก็คือ เยอร์เก้น คล็อปป์ แต่แน่นอนว่าประวัติ และเรื่องราวของเขาถูกหลายสื่อ หลายบทความเขียนถึงบ่อยมาก แต่ใครจะไปรู้ว่าบุคคลที่เปรียบเหมือนลมใต้ปีก ที่ทำให้เขาตัดสินใจครั้งสำคัญในทุกๆก้าวของชีวิตนั่นเป็นแค่ ผุ้หญิงธรรมดาๆบ้านๆคนหนึ่ง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ulla klopp

อัลลา หรือ อุลล่า ทำงานอยู่ที่บาร์แห่งหนึ่งในงาน มิวนิค ออคโทเบอร์เฟสต์ (Munich Oktoberfest) ในปี 2005 แต่เขากลับทำให้ชายหนุ่มอย่าง เจอร์เก้น วึ่งตอนนั้นเป็นกุนซือมาดเท่ห์ และมีเสน่ห์ โดยมีงานคุมทีม ไมน์ซ 05 ตกหลุมรักเข้าอย่างจัง

คล็อปป์ ตัดสินใจเด็ดขาดที่จะเริ่มต้นชีวิตคู่อีกครั้งหลังเคยล้มเหลวมาแล้วครั้งหนึ่ง เขาตัดสินใจแต่งงานทันทีหลังจากเจอเธอ ในเดือนธันวาคม ปี 2005 ทั้งคู่มีอะไรเหมือนๆ กัน ทั้งคู่เคยมีคู่ชีวิตมาก่อน และมีลูกติดเหมือนกัน เท่านั้นยังไม่พอลูกของทั้งคู่เป็นผู้ชายเหมือนกันอีกด้วย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ulla klopp

อัลลา มีชีวิตที่เรียบง่าย เธอเป็นผู้หญิงสายลุยขนานแท้ นอกจากนั้นยังมีจิตใจที่งดงาม รักเด็ด รักธรรมชาติ ก่อนหน้านี้ที่จะเจอกับ คล็อปป์ อัลลา ไปเป็นครูที่ประเทศเคนย่า พ่วงด้วยหน้าที่พยาบาล เพื่อคอยช่วยเหลือเด็กๆ ที่มีฐานะลำบากที่นั่น เธอใช้ชีวิตแบบนั้นอยู่ 3 ปีเต็ม ก่อนจะกลับมาเป็น นักจิตวิทยาเด็ก และ ทำงานในร้านอาหาร ซึ่งเป็นจุดเชื่อมโยงให้มาเจอรักแท้ในปัจจุบัน

หลังจากนั้นเพียงไม่กี่ปี จากเด็กสาวบ้านๆ ในร้านอาหาร กลายเป็นผู้หญิงที่ทุกสื่อในประเทศเยอรมนี ต้องการตัว เนื่องจากเธอเป็นภรรยาของ กุนซือผู้พา พา เสือเหลือง เป็นแชมป์ลีกสองสมัย เมื่อซีซั่น 2010/11 และ 2011/12 ชีวิตเธอเปลี่ยนไปแน่นอน แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนเดิมคือเธอยังคงทำตัวเรียบง่ายและสนับสนุนการทำงานของสามี โดยในขณะเดียวกันก็ผันตัวมาเป็น นักแต่งนิยายเกี่ยวกับเด็ก

บทความแนะนำสำหรับนักพนันมือใหม่

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ulla klopp

แต่ชีวิตที่มีความสุขก็ไม่ได้อยู่นานมากนัก เมื่อสามีของเธอต้องเจอกับฤดูกาลอันแสนโหดร้าย ฤดูกาล 2014/15 คือปีที่ ดอร์ทมุนด์ ไม่อยากจดจำมากที่สุด จบอันดับที่ 7 และตกรอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึก แชมเปี้ยนส์ลีก จากทีมแชมป์ สู่ทีมลุ้นแชมป์ และจบอันดับกลางตาราง จากคู่ชิง ยูซีแอล สู่ทีมที่ไม่ได้ไปเล่นแม้กระทั่ง ยูฟ่า คัพ (ปัจจุบัน ยูโรป้าลีก)

คล็อปป์ ต้องการพัก อัลลา เห็นพ้องด้วยกับเรื่องนี้ การทำงานมาเป็น สิบๆ ปีอย่างน้อยต้องให้เวลา คนก็เหมือนแบตเตอรี่ ไม่พัก ไม่ชาต ไม่นานก็พัง แต่ใครจะไปรู้ว่าเวลาพักของสามีเธอไม่นานมากนักหรอก เพราะเขาเป็นคนเนื้อหอมสุดๆ แม้จะทำผลงานน่าผิดหวังในฤดูกาลสุดท้ายที่ บุนเดสลีกา แมนฯ ยูไนเต็ด ติดต่อเข้าไปทันทีหลังที่รู้ว่า คล็อปป์ ตัดสินใจขอลาออกด้วยตัวเอง รับผิดชอบต่อผลงานที่ย่ำแย่

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ ulla klopp

“อย่าเลย พักก่อนดีกว่า มันยังไม่ถึงเวลาที่จะเริ่มงานที่นั่น” อัลลา มอบคำปรึกษาที่เรียบง่ายให้กับสามี และคำตอบที่ได้กลับมาก็คือ OK!

แต่การพักผ่อนรอบนี้มันผ่านไปแค่ไม่ถึงปีเท่านั้น คล็อปป์ รักฟุตบอล เรื่องนี้ อัลลา รู้ดี แต่สิ่งที่เธออยากรอ ก็คือ “ทีมที่ใช่” และเมื่อ ลิเวอร์พูล ติดต่อเข้ามาในช่วง เดือนตุลาคม ปี 2015 อัลลา ไม่ขวางทาง กลับกันเธอยังสนับสนุนให้ คล็อปป์ รับงานนี้ไว้

แน่นอนว่านั่นก็การตัดสินใจที่ถูกต้อง เพราะการเข้ามาครั้งนั้นทำให้เขาได้เป็ฯ เจ้ายุโรปคร้งแรกในชีวิต หลังต้องอกหักมากับเสือเหลือง และเป็นชายผู้พา ลิเวอร์พูล เป็นแชมป์ลีกครั้งแรกในรอบ 30 ปี ทุกอย่างเหมาะสม ทั้ง อัลลา, คล็อปป์ และ ลิเวอร์พูล หากจะพูดอะไรกับภรรยาได้ เชื่อเหลือเกินว่า คล็อปป์คงต้องกล่าว “เชื่อเมีย ไม่มีเสียใจแน่นอน”